[VIETSUB] Only Yesterday – Chỉ Còn Ngày Hôm Qua

only-yesterday-by-studio-ghibli-ngay-hom-qua

Omohide Poro Poro – Only Yesterday (Chỉ còn ngày hôm qua) là một bộ phim nổi tiếng, nó khiến người xem hoàn toàn bị thuyết phục cũng như lần thưởng thức phim Grave of Fireflies (Mộ đom đóm) – một bộ phim khác cũng do Isao Takahana làm đạo diễn. Đây là một bộ phim thuần nữ tính, rất tuyệt vời cho những người ưa hoài niệm. Bài hát chủ đề/bài hát cuối phim: Ai ha Hana, Kimi ha Sono Tane (Love Is a Flower, You Are the Seed) do nữ ca sĩ Harumi Miyako thể hiện. Đây là 1 bài hát nhẹ nhàng, giàu triết lý, nhân văn…

Tên phim:  Chỉ Còn Ngày Hôm Qua – Only Yesterday – Omohide Poro Poro

Đạo diễn: Isao Takahata

Diễn viên: Miki Imai, Toshirô Yanagiba, Youko Honna

Sản xuất: Nippon Television Network Corporation, Studio Ghibli, Tokuma Shoten

Thời lượng: 118 phút

Năm phát hành: 1991

Bối cảnh trong phim diễn ra vào năm 1982. Bộ phim kể về Taeko: 27 tuổi, nhan sắc trung bình, từ lâu đã được bố mẹ và người thân ngầm đánh giá là “ê sắc”, có một công việc nhàm tẻ, bình lặng ở Tokyo… bỗng một hôm quyết định dành kỳ nghỉ phép 10 ngày để về vùng quê Yamagata giúp anh rể thu hoạch hoa rum (safflower- một loại hoa màu nghệ dùng để nhuộm vải). Chuyến đi đã gợi lại cho cô rất nhiều hồi tưởng khi cô còn là một cô bé 10 tuổi. Những mảnh ký ức cùng những việc xảy ra ở vùng quê này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống tẻ nhạt của cô.

Only Yesterday có tiết tấu chậm rãi, thậm chí là lê thê ở một số trường đoạn. Nhưng bù lại người xem có thể hưởng cái thú nhẩn nha nhấm nháp lại những kỷ niệm. Khác với Toroto, Spirited Away hay Howl’s Moving Castle… – những bộ phim cũng do Ghibli Studio sản xuất về sau, nét vẽ của Only Yesterday không rực rỡ, lung linh bằng, mà đẹp chân thực và giản dị. Xem phim sẽ thấy rất thương mình, thương mình ở tuổi lên 10 còn ngây thơ nhiều vụng dại, thương mình ở tuổi hiện tại nhiều băn khoăn, liệu mình có đi đúng con đường chưa, mình đã sống đúng như mình mong muốn hồi nhỏ chưa?

Only Yesterday - Chỉ Còn Ngày Hôm Qua

1.  Link xem phim: tại đây

2. Download Ghibli Full HD Vietsub & Engsub : tại đây

 

One thought on “[VIETSUB] Only Yesterday – Chỉ Còn Ngày Hôm Qua

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *