[VIETSUB] Pom Poko – Cuộc Chiến Gấu Trúc

Pom Poko – Cuộc Chiến Gấu Trúc bản full

Pom Poko – Cuộc Chiến Gấu Trúc. Bối cảnh phim là những năm 1960 tại Nhật Bản.Một nhóm tanuki (gấu chó) bởi sự phát triển của vùng ngoại ô mang tên thị trấn Tama, trên đồi Tama, ngoại ô Tokyo. ến đầu những năm 1990, môi trường sống và lượng thức ăn ngày càng giảm khiến chúng bắt đầ đánh nhau,nhguwng theo lời nữ chúa Oroku(sao băng giá),chúng bắt đầu hợp sức lại để chống lại loài người. Bằng khả năng sử dụng ảo giác (chúng phải học lại sau khi phần lớn đã mất hoặc quên khả năng này), chúng bày ra rất nhiều chiến thuật kể cả phá hoại các công trình công nghiệp. Chúng tấn công, làm bị thương và thậm chí còn giết một số người, làm nhiều công nhân hoảng sợ đến mức phải xin thôi việc, nhưng có thêm nhiều công nhân khác thế chỗ những công nhân hoảng sợ phải bỏ đi này. Trong sự tuyệt vọng, loài Tanuki đã gửi đi lời kêu cứu để mong nhận được sự giúp đỡ từ những thế lực có phép thuật từ những thế giới khác, trong khi chúng vẫn tiếp tục sự chống cự.
Sau vài năm,một nhóm tanuki trở lại,chúng thành lâp ”đoàn diễu hành ma quỷ” để khiến con người tin rằng vùng đất có ma nhưng thất bại. Sự hợp nhất tan vỡ, loài tanuki chia nhỏ thành các nhóm, mỗi nhóm làm theo một cách khác nhau.Khi mọi thứ đều thất bại,chúng dùng phép biến vùng đất của tanuki trở lại như xưa,và khi cạn kiệt sức lực đành phài biến thành người, trà trộn vào xã hội loài người.
Khi các phương tiện truyền thông đưa tin,xã hội đồng cảm với loài tanuki, nhưng tất cả đã quá muộn. Đàn tanuki phân rã,sống rải rách ở khắp nơi.
Một ngày đi làm về, Shoukichi-một con tanuki trong nhóm dẫn đầu cuộc nổi dậy năm xưa, nay đã trà trộn vào loài người-thấy một con tanuki không thể biến hình đang nhảy qua chiếc lỗ trên tường. Anh đi theo, phát hiện một nhóm tanuki đang tụ họp và biến thành tanuki để tham gia cùng chúng. Trong cảnh xúc động cuối cùng, bạn của Shoukichi, Ponkichi gửi lời nhắn tới loài người, nói rằng loài người nên quan tâm tới loài Tanuki và những loài khác không có khả năng biến hình, đừng phá hoại môi trường sống của chúng; cuối cùng máy quay cho thấy rằng nơi sống của chúng là một sân golf bị bao quanh bởi một vùng đô thị.

Đạo diễn: Isao Takahata
Diễn viên: Shinchô Kokontei, Makoto Nonomura, Yuriko Ishida
Sản xuất: Hakuhodo, Nippon Television Network Corporation (NTV)
Thời lượng: 119 phút
Năm phát hành: 1994

Xem Phim Cuộc Chiến Gấu Trúc HD

 

1. Link xem phim: tại đây

2. Download Ghibli  Trọn Bộ Full HD Vietsub & Engsub: tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *